Discover

พบกับสิ่งที่น่าสนใจไปกับพวกเรา

Samsonite Discover

หากคุณต้องการหาแรงบันดาลใจใหม่สำหรับการเดินทางท่องเที่ยว เรารวบรวมข้อมูลที่อาจจะช่วยคุณได้มาไว้ที่นี่

================================== 1 =======================================================================

ทำความรู้จักกับเรา

ความเป็นมาของ
Samsonite

เจสส์ ชเวเดอร์
ผู้ก่อตั้ง Samsonite

เมื่อ เจสส์ ชเวเดอร์ ได้ก่อตั้งแซมโซไนท์ขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2453 (ค.ศ. 1910) ในเมืองเดนเวอร์ ซึ่งเป็นยุคสมัยที่การเดินทางนั้นเต็มไปด้วยความหรูหรา ซึ่งจะมีเพียงผู้ที่มีฐานะมั่งคั่งเพียงไม่กี่คนเท่านั้นที่จะสามารถออกเดินทางไปท่องเที่ยวทั่วโลกได้ ด้วยความหรูหรานี้เอง การเดินทางจึงเต็มไปด้วยประสบการณ์อันล้ำค่า

อ่านต่อ..

================================== 2 =======================================================================

ใครจะคิดว่าวันนึงปัญหาขยะจะเป็นเรื่องสำคัญระดับโลก วันที่ทุกคนบนโลกเห็นพ้องต้องกันว่า Climate change คือปัญหาระดับชาติ วันที่ร้านสะดวกซื้อรณรงค์ให้ทุกคนไม่รับถุง และอีกหลายอย่างที่คนในสังคมตะหนักถึงเรื่องสิ่งแวดล้อม

อ่านต่อ..

================================= 3 =======================================================================

คนยุคนี้ถูกบอกให้เป็นคน Productive ตลอดเวลาแต่บางครั้ง ใครจะเป็นได้ตลอดเวลาล่ะ!? ก็เรื่องนอยด์ๆ กวนใจมักเยอะ รถติด ฝนตก แดดร้อน งานเร่ง ไปเจอลูกค้า มาไม่ทันนัด คิวชานมร้านที่ชอบคนก็เยอะ แล้วจะทำไงกันดี

อ่านต่อ..

============================================= 4 =======================================================================

การเดินทางครั้งสำคัญ เริ่มต้นด้วยการจักดกระเป๋า เรียนรู้ 5 เทคนิคลับที่จะทำให้การเตรียมตัว รวมถคงการผจญภัยของคุณราบรื่นกว่าที่เคย

อ่านต่อ..

================================== 5 =======================================================================

สถานการณ์เชื่อไวรัส COVID-19 ที่ระบาดไปทั่วโลกจนหลายคนยกเลิกไฟล์ทเดินทางไปต่างประเทศเพื่อความปลอดภัย แต่ก็ยังมีอีกหลายคนที่อาจจำเป็นต้องเดินทางไปธุระในต่างประเทศแบบหลีกเลี่ยงไม่ได้ ก็ต้องเตรียมการไว้ก่อนเพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง Samsonite Thailand ขอแนะนำ 5 tips ที่จะทำให้การเดินทางไปต่างประเทศในช่วงที่มีโรคระบาดให้สบายใจขึ้น

อ่านต่อ..

============================================= 6 =======================================================================

เราต่างต้องการก้าวหน้าที่การงาน หลายคนจากซีเนียร์ต้องขึ้นมาในตำแหน่งสูงขึ้น หรือการได้ไปทำงานในต่างประเทศ สิ่งเหล่านี้ล้วนเป็นความท้าทายใหม่ที่ทุกคนต้องเจอไม่ว่าจะต้องใช้เวลาหรือกำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตอันใกล้ แต่เราจะผ่านมันไปได้อย่างไรกันนะ และเราควรมีอะไรที่ต้องเตรียมตัวกันบ้าง ลองมาคิดด้วยกันดีไหม

อ่านต่อ..

================================== 7 =======================================================================

ความรักความสัมพันธ์เกิดขึ้นได้เสมอ และหลายครั้งคนที่เป็นคู่กันก็ไม่ได้เกิดจากส่วนผสมที่ลงตัวกันมาตั้งแต่แรก แต่ขึ้นชื่อว่าความรักไม่มีสูตรสำเร็จ คนรักกันไม่จำเป็นต้องชอบอะไรเหมือนกันไปหมดทุกอย่าง แต่เราจะทำให้ความชอบของเราทั้งสองคนได้อย่างไร อาจเป็นเพราะความชอบที่ต่างทำให้มันลงตัว เพราะมีหลายคนเชื่อว่าคนรักกันต้องชอบอะไรเหมือนๆ กันแต่ไม่จริงเสมอไป หลายคู่อาจไม่ได้ชอบอะไรที่เหมือนกันเลย แต่การออกแบบและประณีประณอมกันจะทำให้ความสัมพันธ์ลงตัว

อ่านต่อ..

============================================= 8 =======================================================================

เราได้ยินใครหลายคนบอกว่าการท่องเที่ยวคือการพักผ่อนที่ดีที่สุด และเราก็ไม่เคยปฏิเสธคำพูดนั้น เพราะถ้ามองย้อนกลับไป ช่วงเวลาที่ได้พบเจออะไรใหม่ๆ พร้อมกับเพื่อนหรือครอบครัวที่เรารัก ก็ถือเป็นช่วงเวลาที่ช่วยเพิ่มพลังกายพลังใจให้เราอย่างมหาศาล และทำให้เราเฝ้ารอทริปต่อไปอย่างใจจดใจจ่อ แต่ถ้าพูดถึงการเที่ยวคนเดียวล่ะ? มันกลับดูน่ากลัวไปซะอย่างนั้น เพราะคนส่วนใหญ่จะกังวลเรื่องความปลอดภัย ภาษา อาหารการกิน วัฒนธรรม และความเหงาเวลาไม่มีคนคอยอยู่ใกล้ๆ แต่นั่นไม่ใช่ปัญหาของผู้หญิงคนนี้ เธอคือนักแสดงสาวที่หลงใหลในเสน่ห์ของการเที่ยว และเป็นเจ้าของเพจบันทึกการเดินทางที่มีผู้ติดตามมากกว่าแสนคน ความฝันของเธอคือการออกเดินทางรอบโลกเพื่อพิสูจน์ให้เห็นว่ายังมีประสบการณ์ใหม่ๆ อีกมากมายที่รอเราอยู่ เราขอชวนคุณมารู้จักเรื่องราวสนุกๆของใบเฟิร์น อัญชสา มงคลสมัย เจ้าของเพจ Bivoyage ที่จะเปลี่ยนให้คุณกล้าและอยากลองหยิบกระเป๋าออกไปท่องโลกกว้างดูสักครั้ง!

อ่านต่อ..

================================== 9 =======================================================================

ไปถึงไปน แต่งถึงนั้น

แต่ละสถานที่ๆ เราไปเที่ยวล้วนมีจุดเด่นและบรรยากาศที่แตกต่างกัน ถ้าเราถ่ายรูปความสวยงามเหล่านั้นมาได้ แต่แต่งรูปไม่เป็น แทนที่รูปจะสวยขึ้น ก็อาจจะกลายเป็นแย่ลงไปได้. บางสถานที่ท่องเที่ยวเหมาะกับฟิลเตอร์โทนเย็น แต่บางสถานที่กลับเหมาะกับฟิลเตอร์โทนอุ่น ไหนๆ ก็อุตส่าห์ได้ไปเที่ยว ไปถ่ายรูปสวยๆ มาได้ตั้งเยอะแยะแล้ว มาเรียนรู้วิธีการแต่งรูปให้ออกมาสวย เหมาะกับที่เที่ยวที่เราไปกันดีกว่า.บทความนี้ได้รวบรวมเทคนิคแต่งภาพง่ายๆ ที่เลือกมาให้เหมาะกับภาพถ่ายรูปวิวหลากหลายรูปแบบโดยแอพพลิเคชั่นที่เราใชัแต่งรูปในคอนเทนท์นี้ก็จะมีด้วยกัน 2 แอพแอพแรกคือ VSCO แอพแต่งรูปที่ไม่ว่าใครก็มีติดเครื่อง ใช้ได้ทั้งระบบ Android และ IOS มีฟิลเตอร์ให้เลือกมากมาย หรือถ้าไม่อยากเสียตังค์ ก็มีฟิลเตอร์ฟรีๆ ที่สวยๆ ให้ใช้อีกด้วย. อีกแอพพลิเคชั่นนึง ออกจะเอาใจสาวก IOS สักนิด เป็นแอพพื้นฐานที่อยู่ในโปรแกรม Edit Picture ของ IOS เองเลย แต่งง่าย แถมมีฟิลเตอร์ที่ใช้ได้จริงๆ ด้วย.มาแต่งรูปตามสถานที่ท่องเที่ยวไปพร้อมๆ กันเถอะ

อ่านต่อ..

================================== 10 =======================================================================

นี่คือผลิตภัณฑ์สุดโปรดของบรรณาธิการของเรา ตั้งแต่กระเป๋าเดินทาง ไปจนถึงกระเป๋าใส่เอกสาร ที่เยี่ยมยอดสำหรับทุกทริป

อ่านต่อ..