กระเป๋าเดินทาง Toiis

ถึงแตกต่างก็ยังรัก ถ้ารู้จักออกแบบรักให้ลงตัว


ความรักความสัมพันธ์เกิดขึ้นได้เสมอ และหลายครั้งคนที่เป็นคู่กันก็ไม่ได้เกิดจากส่วนผสมที่ลงตัวกันมาตั้งแต่แรก แต่ขึ้นชื่อว่าความรักไม่มีสูตรสำเร็จ คนรักกันไม่จำเป็นต้องชอบอะไรเหมือนกันไปหมดทุกอย่าง แต่เราจะทำให้ความชอบของเราทั้งสองคนได้อย่างไร อาจเป็นเพราะความชอบที่ต่างทำให้มันลงตัว เพราะมีหลายคนเชื่อว่าคนรักกันต้องชอบอะไรเหมือนๆ กันแต่ไม่จริงเสมอไป หลายคู่อาจไม่ได้ชอบอะไรที่เหมือนกันเลย แต่การออกแบบและประณีประณอมกันจะทำให้ความสัมพันธ์ลงตัว


1.เธอชอบภูเขา ผมชอบทะเล
หลายคนอาจคิดว่าเป็นคนรักกันต้องชอบอะไรเหมือนกัน แต่เมื่อโตขึ้นมาจะพบว่าไม่จริงเสมอไป ยกตัวอย่างเช่นผู้หญิงชอบไปเที่ยวภูเขา แต่ผู้ชายชอบไปทะเล ซึ่งในหลายทริปที่ออกไปเที่ยวด้วยกันอาจทำให้อีกคนไม่สนุกได้เต็มที่ สำหรับคู่รักประเภทนี้ถ้าจะไปเที่ยวกันจริงๆ นอกจากสลับสถานที่ท่องเที่ยวแบ่งปันความชอบของแต่ละคนกันแล้ว อาจจะเลือกไปเที่ยวภาคใต้ที่สามารถท่องเที่ยวได้ทั้งสองแบบ เช่นจังหวัดกระบี่ที่เราสามารถเลือกไปหาดสวยๆ ริมทะเล แล้วไปต่อสระมรกตที่ตั้งอยู่ในเขตรักษาพันธุ์สัตว์ป่าเขาประ-บางคราม หรือถ้าไม่อยากเดินทางไกลมากไปแค่ประจวบคุณก็สามารถไปได้ทั้งทะเลและภูเขาได้เหมือนกัน นอกจากเรื่องการตกลงไปเที่ยวกันแล้วที่สำคัญคือต้องไม่ไปพูดถึงความชอบของอีกฝ่ายว่าไม่ดีหรือแย่กว่าที่ตัวเองชอบ เพราะเรื่องเล็กๆ แค่นี้แหละที่ทำให้หลายคู่เลิกกันมาแล้ว ข้อดีอีกอย่างคือ การเรียนรู้ ในความชอบความสนใจที่อาจจะซ่อนอยู่ในระหว่างทริปซึ่งเป็นการเรียนรู้กันอีกด้วย


2.จากเพื่อนรักเป็นรักเพื่อน
การก้าวผ่านเฟรนด์โซนมาเป็นคนรัก อาจเป็นสิ่งที่หลายคนคาดหวังว่าจะเกิดขึ้นกับตัวเอง แต่ความสัมพันธ์จากเพื่อนมาเป็นคนรักนั้น ต้องระวังให้ดีเพราะเหมือนข้ามผ่านคำว่าเพื่อนมาเป็นแฟนแล้ว หลายอย่างอาจจะไม่เหมือนเดิม เพราะเมื่อเกิดความรู้สึกเป็นเจ้าของต่อกัน ย่อมมีความคาดหวังที่จะพิเศษกว่าตอนสมัยเป็นเพื่อนกันสำหรับคู่รักที่เริ่มจากเพื่อนรักสิ่งที่สำคัญมากมาก คือการรักษาความเป็นเพื่อนไว้ให้ดีที่สุด แบบว่าที่คนอื่นดูอาจไม่รู้ว่าเป็นแฟนกัน แต่ก็ไม่ทิ้งรู้สึกของทั้งสองคนว่าเป็นแฟนกัน ไว้ใจเชื่อใจกัน จะทำให้การพัฒนาจากการเป็นเพื่อนรักกลายมาเป็นคนรักนั้นยั่งยืน ไม่อย่างนั้นคุณอาจเสียเพื่อนที่ดีสุดไปจากความรักที่มีให้กัน


3.Introvert x Extrovert พลังรักสลับขั้ว
คู่รักต่างขั้วของพลังงาน คนหนึ่งชอบอยู่เงียบๆ คนน้อยเพื่อเติมพลัง แต่อีกคนชอบผู้คนและปาร์ตี้ แล้วความสัมพันธ์แบบนี้จะจัดการแบบไหนให้ลงตัวล่ะการไปเที่ยวจะทำอย่างไรให้พลังงานของทั้งสองคนตรงกัน แล้วจะบาลานช์พลังงานไว้อย่างไรดี ถ้าเรารู้แล้วว่าคู่ของเรารับพลังงานแตกต่างกันไปคือสิ่งที่เราต้องต้องสร้างสมดุลของไลฟ์สไตล์ของทั้งสองให้เท่ากัน สมมติว่าฝ่ายที่เป็น Extrovert อยากจะเดินทางไปเที่ยวเทศกาลดนตรีที่เต็มไปด้วยพลังงานของมนุษย์ที่พร้อมจะสนุกสนานแบบแรงไม่มีวันหมด แต่ฝ่ายที่เป็น Introvert ช่วงแรกเขาอาจสนุกไปด้วยกันแต่หลังจากกลับมาแล้วหมดแรงจนทำอะไรต่อไม่ไหว ฝ่าย extrovert ที่อยากจะออกไปสนุกต่อ ต้องเริ่มจับสัญญาณดูแล้วว่าเขา/เธออยู่หรือเปล่า เพราะ Extrovertได้รับพลังงานมาเต็มสามารถสนุกต่อได้ แต่ introvertแม้จะลุกไปอาบน้ำเขาอาจจะอยากนอนต่อเงียบสบายๆ อยู่ในห้องพักมากกว่าหรือถ้ามองในการเดินทางไปเที่ยวแล้ว Introvert อาจจะชอบไปเที่ยวเมืองรอง หรือไปเที่ยวช่วง low season มากกว่าจะต้องไปเบียดเสียดกับคนอื่นๆ รักต่างขั้วจึงต้องผสานพลังงานคอยเติมให้กันอยู่เสมอ ซึ่งเรื่องนี้ต้องใช้ความเข้าใจและพูดคุยกันอย่างเปิดใจกันอย่างมาก เพราะถ้าออกแบบเรื่องตรงนี้ไม่ได้ อาจจะทำให้ฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งหมดแรงจะเดินไปด้วยกันต่อ

 


4.ong distance Lover รักทางไกลผ่านจอมือถือ
ในกระเป๋าเดินทางของคุณอาจเต็มไปด้วยเสื้อผ้าตัวเก่งสำหรับถ่ายลงไอจี แต่สิ่งที่อยากหิ้วกลับอาจเป็นความรักดีๆ ที่รออยู่ข้างหน้าก็เป็นได้การเดินทางท่องเที่ยวทำให้พบเจอคนใหม่ๆ อยู่เสมอ และบางครั้งคุณอาจจะพบเจอคนรักของคุณอยู่ในกลุ่มแฮงค์เอาท์ที่หน้าโฮสเทลก็ได้ และเมื่อความรักเกิดขึ้น ความห่างไกลของพื้นที่ และความแตกต่างก็เกิดขึ้นเช่นกัน Long distance relationship เกิดขึ้นได้กับเราทุกเมื่อ ไม่ว่าจะคุณจะมีแฟนต่างชาติ หรือแฟนที่คบตั้งแต่วัยรุ่นไปเรียนต่อหรือทำงานต่างประเทศ ซึ่งความห่างไกลทำให้หลายคู่เลิกลากันมาแล้ว การที่ร่างกายไม่ได้อยู่ใกล้ เวลาบนหน้าปัดต่างกันหลายชั่วโมง ทำให้ความเหงาเกาะกุมจิตใจของคู่รักทางไกลเหนื่อยอยู่บ่อย แต่โชคดีที่โลกพัฒนาเทคโนโลยีให้สามารถติดต่อสื่อสารกันได้ง่ายขึ้น ง่ายจนสามารถเปิดวิดิโอคอลล์หากันได้ตลอด 24 ชม. คู่รักทางไกลนั้นสมาร์ทโฟนเป็นสิ่งจำเป็นอย่างยิ่งที่ช่วยลดระยะทางให้ใกล้กันมากขึ้น แต่เหนือสิ่งอื่นดีคือความมั่นคงและความเข้มแข็งทางจิตใจ ที่จะทำให้ทั้งสองคบกันรอด เพื่อรอวันหยุดยาวเดินทางไปเยี่ยม หรือออกท่องเที่ยวไปด้วยกัน ซึ่งบางที่อาจไม่จำเป็นต้องเดินทางไปถึงประเทศของเจ้าตัวก็ได้ แต่เลือกตรงกลางระหว่างเราเพื่อลดค่าใชจ่าย แถมเป็นทริปเที่ยวต่างประเทศที่ทำให้ทั้งสองแน่นแฟ้นกันมากขึ้น และในความเป็นจริงการอยู่ห่างกันบ้างอาจจะดีกว่าอยู่ด้วยกันตลอดเวลาก็ได้ เพราะเราก็มีตัวอย่างให้เห็นเป็นดราม่าในโลกออนไลน์อยู่เสมอ


5.ความสวยงามของความรักคือการปรับเข้าหากันโดยไม่เปลี่ยนอีกคน
“เราต่างกันเกินไป” เป็นคำบอกเลิกที่ไม่ค่อยสมเหตุสมผลสักเท่าไหร่ ในเมื่อทุกคนไม่มีทางเหมือนกันได้เลย ความต่างที่ว่าอาจเกิดขึ้นจากการที่เราไม่ปรับตัวเข้าหากันและไม่ใจกว้างพอที่จะยอมรับข้อเสียของกันและกันหรือเปล่าถึงแม้หนังเรื่อง “O-Negative” จะบอกว่ารักออกแบบไม่ได้ แต่นั้นก็ไม่ได้หมายความว่าเราจะไม่สามารถปรับแต่งความสัมพันธ์ของเราได้ ลองมองดูความสัมพันธ์ของตัวเองดูสักรอบว่าเรื่องที่ทะเลาะกันส่วนใหญ่นั้น เป็นเรื่องใหญ่ หรือเรื่องเล็กๆ น้อยๆ กันแน่ ความเล็กน้อยที่ดูไร้สาระ แต่แฝงไปด้วยความเอาใจใส่นี้เองที่จะทำให้ความรัก ความสัมพันธ์ที่แตกต่างสวยงามขึ้น การที่เราปรับเปลี่ยนให้ลงตัวเพื่อความสัมพันธ์ที่เรารักนั้น ย่อมทำให้ความสัมพันธ์ของคู่เราเป็นสิ่งที่พิเศษที่ไม่มีคู่ไหนเหมือน เพราะเป็นการปรับแต่งเพื่อเป็นของกันและกันอย่างแท้จริง คุณอาจใช้การท่องเที่ยวเป็นเครื่องมือหนึ่งในการออกแบบความสัมพันธ์ก็ได้ เริ่มต้นจากการ แพลนทริปร่วมกัน ได้ดูทุกสิ่งที่อยากเห็น อยากทำร่วมกันแล้ว เก็บของลงกระเป๋าเดินทาง บินไปถึงที่หมาย การได้ไปสร้างประสบการณ์ร่วมกัน จะทำให้คุณมองเห็นรายละเอียดของอีกคนชัดเจนมากขึ้น และทุกทริปอาจไม่ใช่ทริปที่หวานฉ่ำ บางครั้งคุณอาจทะเลาะกันเพราะคาเฟ่ที่อยากแวะ จนอยากกลับบ้าน การเดินทางทริปนี้อาจทำให้คุณเรียนรู้เรื่องการปรับแต่งความสัมพันธ์ การซื้อกระเป๋าเดินทางสวยๆ อย่างSamsonite RED “Toiis”อาจไม่ได้ช่วยให้ความรักราบรื่นสวยงาม แต่การมีกระเป๋าเดินทางที่สามารถปรับแต่งสีสันส่วนต่างๆ ได้ด้วยตัวเอง ก็ทำให้เรามีกิจกรรมแรกสุดก่อนการเดินทางจริงๆซะอีก คือการปรับแต่งสีสันให้กับกระเป๋าเดินทางที่จะเก็บความทรงจำดีๆของทั้งคู่กลับมา เรียกได้ว่าความสุขตั้งแต่เก็บกระเป๋า เพราะแค่ลากออกจากห้องก็รู้สึกมั่นใจ เป็นตัวของตัวเอง ถูกใจทั้งคู่ด้วย Personalization Color Kit ที่มาพร้อมกับกระเป๋าเดินทาง ให้ปรับแต่งสีได้ตลอดตามใจ ที่สำคัญกระเป๋ารุ่นนี้ออกแบบร่วมโดยศิลปิน ดีไซเนอร์จากนิวยอร์กอย่าง Timothy Goodman ที่สร้างผลงานไว้ทั่วนิวยอร์ก ด้วยสีสันสวยสะดุดตา นอบน้อม เรียบง่ายเหมือนความสัมพันธ์ที่ไม่ TOXIC ที่สำคัญเมื่อซื้อกระเป๋าเดินทางแล้วก็อย่าปล่อยให้กระเป๋าฝุ่นขึ้นหยิบออกมาใช้หาเวลาเดินทางไปเที่ยวร่วมกันเพื่อให้ความรักงดงามขึ้นด้วยนะ